Đất nền Chu Lai Riverside "cháy hàng" nguyên nhân do đâu?

10/01/2022
Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở bán với mức giá 8,8 triệu/m2, trải qua 2 giai đoạn, tới thời điểm hiện tại, sản phẩm tại dự án có mức giá từ 9,9 triệu/m2. Có thể nói dự án Chu Lai Riverside là tâm điểm khuấy động thị trường bất động sản Đông Nam Quảng Nam khi liên tục cháy giỏ hàng ngay từ khi mở bán.
Hiện tại, dự án đang ở giai đoạn 3 với dự đoán tiếp tục “cháy hàng", vậy nguyên nhân do đâu khiến đất nền ở đây lại liên tục được săn đón như thế?


1. Chiếm giữ vị trí vàng đầy tiềm năng

Vị trí chính là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua bất động sản. Một mảnh đất có vị trí đẹp, bằng phẳng, thế đất cao ráo, vuông vắn sẽ mang yếu tố phong thuỷ tốt, giúp cho gia chủ bình an - thịnh vượng. Ngoài ra, vị trí còn ảnh hưởng đến điều kiện tự nhiên, thế đất cao sẽ tránh được mưa bão, ngập lụt, tuổi thọ công trình dài. 
Ngoài những khía cạnh trên, vị trí còn quyết định đến những thuận lợi và khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu cuộc sống và làm ăn kinh doanh. Có thể minh chứng rõ ràng nhất chính là tình trạng mật độ dân số tại thành thị luôn cao hơn ở nông thôn và vùng cao. Sở dĩ có tình trạng đó bởi những vùng thành thị thường là nơi có vị trí tốt, lại được quy hoạch hiện đại. Từ đó việc di chuyển trở nên thuận tiện, người dân dễ dàng kết nối đến những tiện ích để phục vụ nhu cầu học tập, làm việc, giải trí… Thông qua đó, nền kinh tế khu vực cũng được thúc đẩy và cải tiến ngày càng phát triển. 

Chu Lai Riverside chính là dự án chiếm giữ những ưu thế về vị trí kể trên. Cụ thể, dự án tọa lạc tại một trong những khu kinh tế mở lớn nhất Việt Nam. 

Vị trí vàng của Chu Lai Riverside có phía Đông giáp sông Trường Giang; phía Tây giáp mặt tiền Quốc lộ 1A; phía Bắc giáp UBND xã Tam Anh Nam; phía Nam giáp khu thương mại, khu dân cư, khu công nghiệp. Kết nối dự án tại đây cũng vô cùng đa dạng, dễ dàng di chuyển và sử dụng các loại tiện ích. Vị trí gần sông mang lại cảm giác thoáng đãng trong không gian sống, tiềm năng phát triển du lịch - dịch vụ ven sông cũng trên đà đem lại bước nhảy kinh tế cao trong tương lai. 

Không chỉ có vậy, trong chiến lược phát triển đến năm 2035, Quảng Nam dồn nguồn lực phát triển khu vực Đông Nam với trung tâm là Khu kinh tế mở Chu Lai trở thành đô thị kiểu mẫu. Các dự án lớn quanh Chu Lai Riverside điển hình như Sân bay quốc tế Chu Lai và KCN Thaco cùng các cảng biển lớn sẽ mở ra một thời đại công nghiệp mới, nhạy bén về giao thương lẫn phát triển văn hoá - xã hội. 
Chu Lai Riverside - Quảng Nam

2. Pháp lý minh bạch, sổ đỏ từng nền

Chính quyền Quảng Nam đang thể hiện sự quyết tâm và đầu tư phát triển vùng Đông của tỉnh thông qua việc đầu tư các nguồn vốn công, vốn địa phương vào dự án quy hoạch. Đồng thời, chính quyền cũng chủ trương ưu tiên hoàn tất nhanh chóng, minh bạch các thủ tục pháp lý tại các dự án nhằm dễ dàng thu hút đầu tư, tạo tiền đề cho sự phát triển. 

Vấn đề pháp lý là một trong những yếu tố quan trọng ngang ngửa với vị trí. Bởi vấn đề sở hữu sẽ quyết định sự an toàn trong đầu tư, ổn định sinh sống và đảm bảo về tiềm năng tương lai. Hiện tại, các lô đất tại Chu Lai Riverside đã có sổ đỏ từng nền, hoàn toàn yên tâm khi xuống tiền. Đây cũng chính là động lực thúc đẩy để các chính sách quy hoạch được nhanh chóng hoàn thiện các mục tiêu theo đúng giai đoạn. 

Thông thường, các dự án đã có sổ đỏ, các chủ đầu tư sẽ cho thời gian nộp tiền và công chứng không quá 30 ngày, nhưng Chu Lai Riverside lại tạo điều kiện cho khách hàng thanh toán linh hoạt. Mức giá hiện tại ở giai đoạn 3 của dự án chỉ từ 9,9 triệu/m2. Theo các chuyên gia nhận định, đây là một mức giá quá ưu đãi so với thực tế giá trị và tiềm năng mà dự án mang lại cho khách hàng trong hiện tại và tương lai.

Kết luận lại, Chu Lai Riverside đảm bảo 2 yếu tố quan trọng nhất khi đầu tư bất động sản chính là vị trí và pháp lý. Ngoài ra, dự án còn được trang bị đầy đủ tiện ích sống với hạ tầng hoàn thiện 100%. Nhờ tất cả những lợi thế trên, Chu Lai Riverside đã kích thích thị trường bất động sản sôi động trở lại kể cả trong thời buổi dịch bệnh. Theo ghi nhận hiện tại, dự án còn khoảng 30 sản phẩm cuối cùng, được dự đoán cũng sẽ nhanh chóng “cháy hàng" như 2 giai đoạn trước.

Bài viết cùng danh mục

Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]
Theo các số liệu thống kê, dòng tiền đang chảy mạnh vào BĐS và là một trong những kênh đầu tư an [...]