Đất nền dự án Buôn Ma Thuột vào giai đoạn sốt nóng nhờ hút mạnh đầu tư

19/03/2020
Đất nền dự án Buôn Ma Thuột là một trong những thị trường tiềm năng hứa hẹn sẽ sôi động và hấp dẫn nhà đầu tư trong giai đoạn 2020 – 2023.
 
dat nen buon ma thuot sot gia nho kinh te di len
Đất nền dự án Buôn Ma Thuột sốt giá nhờ kinh tế thành phố phát triển mạnh

1./ Cập nhật nhu cầu về đất ở/ đầu tư đất nền dự án Buôn Ma Thuột


Theo thông tin nghiên cứu từ năm 2017 đến 2019: Trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk có 6 dự án đất nền triển khai và cung cấp hơn 1300 sản phẩm – tính thanh khoản đến 90%. Tính hấp thụ dự án cao cho thấy nhu cầu rất lớn về bất đông sản khu vực Buôn Ma Thuột.

Cũng từ năm 2018 đến này, thị trường bất động sản ở thành phố Buôn Ma Thuột tăng trưởng nóng tạo ra những cơn sốt giá. Điển hình như khu vực gần UBND xã Eatu, xã Cư Êbur cuối năm 2017 chỉ có giá khoảng 70 - 90 triệu đồng/m ngang thì đầu năm 2019 tăng lên trên dưới 180 - 190 triệu đồng/m ngang, tức giá đất đã tăng từ 2 - 3 lần. Giá đất tại TP Buôn Ma Thuột đang rất cao, các khu đắt giá nhất: đường Hoàng Diệu: 50-55tr/m2, đường Ngô Quyền: 66-70tr/m2 , đường Nguyễn Tất Thành: 40-50tr/m2 . Đất hẻm rơi vào tầm 25 - 30tr/ m2.

Nhóm đối tượng mua đất nền dự án Buôn Ma Thuột gồm: Đối tượng vợ chồng trẻ ở tại TP BMT và vùng huyện có nhu cầu mua đất để an cư lạc nghiệp; Nhóm khách có kinh tế, trúng vụ mùa cafe, tiêu nên có nguồn tiền dư giả, mua đất làm tài sản và để dành cho con cháu; Nhóm cán bộ công nhân viên chức, vì điều kiện công việc muốn sở hữu 1 nơi ở mới tiện cho công tác, nghỉ ngơi hơn. Và thêm 1 nhóm khách mới là nhóm khách đầu tư ở các thành phố. Quan điểm của đa số nhà đầu tư hiện nay cũng thay đổi nhiều, theo họ vị trí đầu tư không quan trọng, quan trọng là thị trường (thanh khoản) tốt thì mức lợi nhuận vẫn đảm bảo, đặc biệt, những thị trường như này sẽ chưa bị làm giá, nên các dự án bất động sản ven thành phố Buôn Ma Thuột đang được nhiều giới đầu tư săn đón.

Với nhu cầu về đất nền dự án Buôn Ma Thuột vẫn còn rất cao, nên các dự báo mới nhất về thị trường Buôn Ma Thuột cho thấy giá đất sẽ tăng cao và sức hút sẽ rơi vào các dự án đất nền ven thành phố.

du an dat nen buon ma thuot dang duoc quan tam

2/ Tình hình kinh tế và tiềm năng tăng giá mạnh đất nền dự án Buôn Ma Thuột giai đoạn 2020 - 2023

Là tỉnh trọng điểm kinh tế - văn hóa - chính trị đặc biệt quan trọng của khu vực Tây Nguyên. Thành phố Buôn Ma Thuột đã nâng cấp và mở rộng các nút giao thông lớn của thành phố như khu vực vòng xoay Km3, vòng xoay Nguyễn Tất Thành – Phan Bội Châu - Đinh Tiên Hoàng…Tiếp tục nâng cấp đoạn qua đô thị (dài 23,6 km), Quốc lộ 26 (dài 151km, đi Nha Trang ), Quốc lộ 27 (dài 212km, đi Đà Lạt) đảm bảo giao thông kết nối vùng. Để có những bứt phá tốt, Buôn Ma Thuột còn phải mở rộng kết nối với các thủ phủ kinh tế vùng Đông Nam Bộ như: Bình Dương, Đồng Nai,...

Dự kiến của thành phố đến năm 2020, quy hoạch sân bay với công suất khai thác trên 1 triệu hành khách/năm; Đến năm 2030, xây dựng và hoàn thiện cảng hàng không quốc tế, triển khai dự án xây dựng trục đường sắt Tây Nguyên qua địa bàn tỉnh (Đà Nẵng - Kon Tum - Đắk Lắk - Bình Phước và tuyến nhánh Buôn Ma Thuột - Tuy Hòa).

Bất động sản khu vực Tây Nguyên “sốt nóng” một phần bởi tác động của Hội nghị phát triển du lịch miền Trung - Tây Nguyên mới diễn ra tại đây, tổng số vốn đăng ký lên đến gần 30.000 tỷ từ các “ông lớn” hoạt động trong lĩnh vực du lịch và Bất động sản. Với nền văn hoá hiện có và nhiều danh thắng cảnh, bảo tàng quốc tế cà phê, vườn quốc gia Yok Đôn, thác Draynur, khu du lịch Suối Ong … Đăk Lăk luôn là điểm dừng chân thú vị cho du khách trong mùa lễ hội. Kinh tế, thương mại du lịch phát triển, thúc đẩy bất động sản tăng giá mạnh.

Pháp lý dự án cũng là một điều kiện làm cho BĐS khan hiếm hơn. Trong thời điểm, khi mà nhà nước đang siết chặt pháp lý dự án, những dự án được công bố ra thị trường càng hạn chế nên lượng cung sẽ thấp, dẫn tới sự khan hiếm khi nhu cầu vẫn cao và tăng giá bất động sản.

Tất cả các yếu tố về đẩy mạnh phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, siết chặt tính pháp lý dự án càng làm cho nguồn cung khan hiếm và nhu cầu đầu tư tăng mạnh và dự kiến từ năm 2020 đến 2023 sẽ là thời điểm tăng giá mạnh nhất ở Buôn Ma Thuột, là cơ hội lớn cho đầu tư và mua đất an cư.

3./ Khu dân cư Hà Huy Tập – mở đầu cho những tiềm năng tăng trưởng vượt trội trong năm 2020
 
toan canh du an dat nen buon ma thuot flame city
Flame City - đất nền dự án Buôn Ma Thuột  sở hữu 100% hướng nhìn công viên và trục đường chính

Dân số ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu về nhà ở cũng tăng vọt, giá đất ở tại trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột ngày càng cao và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Theo xu hướng và văn hoá vùng miền, người dân tại đây không thích sống trong ngõ hẻm nội đô chật chội mà muốn lựa chọn không gian rộng rãi hơn, tầm nhìn công viên, đường lớn nên các dự án Bất động sản ven thành phố Buôn Ma Thuột đang là lựa chọn hàng đầu.

Với tốc độ đô thị hóa đang tăng nhanh tại Buôn Ma Thuột kèm theo những phát sinh về vấn đề xã hội, các chuyên gia địa ốc nhận định rằng, trong tương lai không xa nhu cầu dịch chuyển về phía vùng ven để mở rộng thành phố là điều tất yếu. Do đó, Flame City được đánh giá là một trong những dự án tiên phong giải quyết “bài toán” về nhu cầu tận hưởng cuộc sống hiện đại nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố tiện ích và không gian sống hoàn hảo.

Flame City (khu dân cư Hà Huy Tập) sở hữu 100% hướng nhìn công viên và trục đường chính gần ngay Trung tâm Buôn Ma Thuột thu hút nhiều chú ý của khách mua ở và đầu tư. Điểm nhấn của dự án nằm ở mật độ mảng xanh cực lớn với 3 công viên nội khu tổng diện tích 2,6 ha, đóng vai trò là “lá phổi xanh” điều hòa không khí. Đây được xem là những yếu tố “vàng” mà hiếm dự án nào có được. Trong vòng bán kính 7km bao quanh dự án là chuỗi tiện ích ngoại khu đa dạng như: trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, giải trí… đáp ứng tính thuận tiện cho cư dân sống ở đây.

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]