Tam Kỳ - Tâm điểm mới của thị trường bất động sản Quảng Nam

30/12/2021

Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - 2050. Cũng chính trong thời điểm hiện tại, Tam Kỳ đang thu hút lượng đầu tư rất lớn, trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản.
 

Tam Kỳ và quá trình trở thành đô thị loại 1

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, trong giai đoạn 2021 - 2030, Quảng Nam sẽ chi khoảng 44.500 tỷ đồng cho hạng mục đầu tư cơ sở hạ tầng để từng bước xây dựng không gian hạ tầng đô thị, đưa Tam Kỳ trở thành đô thị loại 1; hình thành vùng động lực giúp đưa Quảng Nam trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước vào năm 2030. 

Ngoài việc hoàn thiện và phê duyệt các nội dung quy hoạch đến năm 2030 thì UBND tỉnh Quảng Nam còn đưa ra những tầm nhìn, chiến lược đến năm 2050. Qua đó nhằm xác định hướng phát triển cụ thể và lâu dài cho TP.Tam Kỳ nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung. 

Cụ thể việc phát triển cơ sở hạ tầng và tạo lập không gian đô thị chủ trương thực thi những phương án sau:

Một số nhóm dự án giao thông, đô thị kết nối liên vùng sẽ được Tam Kỳ ưu tiên đầu tư như mở rộng tuyến ĐT 615 (từ xã Tam Thanh) đến quốc lộ 40B xã Tiên Phong (huyện Tiên Phước); dự án đường trục chính phía Bắc (song song ĐT 615) nối Tam Thanh với Khu công nghiệp Tam Thăng và Phú Ninh; quốc lộ 40B và cầu (đoạn từ dốc Diên Hồng, xã Tam Phú đi biển Tam Thanh).

Xây dựng đường vành đai ven biển (ĐT613 đoạn Thăng Bình - Tam Kỳ - Núi Thành); nâng cấp mở rộng cầu Tam Kỳ. Bên cạnh đó, thành phố còn tập trung nâng cấp các trục đường chính trong đô thị như Hùng Vương; đường Trương Chí Cương nối dài và hầm chui qua đường Nguyễn Hoàng; đoạn còn lại của đường N24; đường Tôn Đức Thắng; đường Bạch Đằng; đường N10; đường nối khu dân cư số 6 đến khu phố mới Tân Thạnh; đường trục chính Khu công nghiệp Thuận Yên - quốc lộ 40B; đường và hệ thống thoát nước đường Trường Xuân - Phú Ninh v.v..

Trước những hoạch định trên, ban lãnh đạo UBND thành phố Tam Kỳ chủ trương ngoài nguồn ngân sách nhà nước, Tam Kỳ sẽ chú trọng thu hút các nguồn vốn đầu tư, trong đó ưu tiên ứng nguồn (từ quỹ phát triển đất, ứng trước ngân sách tỉnh…) để tạo dựng quỹ đất sạch nhằm kêu gọi đầu tư, đồng thời thực hiện bồi thường, thiết lập các khu tái định cư cho người dân. 

Thành phố Tam Kỳ

Bất động sản Tam Kỳ và những tiềm năng rộng mở

Theo đánh giá từ các chuyên gia bất động sản, TP.Tam Kỳ là nơi được thừa hưởng sức nóng của bất động sản Đà Nẵng - Quảng Nam giai đoạn 2016 - 2019. Hơn nữa, với chính sách phát triển trong tương lai được đề ra đến năm 2030, trong thời gian đến Tam Kỳ sẽ là điểm sáng thu hút các nhà đầu tư từ nhiều lĩnh vực kinh tế trọng điểm. 

Xét về điều kiện tự nhiên, thành phố Tam Kỳ đã sẵn có những yếu tố đa dạng để khai thác. Tam Kỳ là vùng đất có điều kiện tự nhiên khá phong phú với 5 sông (sông Trường Giang, Tam Kỳ, Bàn Thạch, sông Đầm, sông Kỳ Phú) và 5 núi (núi Dài, núi Cấm, núi Baty, đồi An Hà, đồi Trà Cai). Từ tự nhiên trù phú đó, Tam Kỳ có tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch - dịch vụ sinh thái cùng những sự kiện văn hoá đa quy mô. 

Đường bờ biển dài không chỉ góp phần phát triển du lịch biển mà còn có lợi thế trong việc xây dựng cảng biển, phát triển ngành hàng hải. Chưa hết, ưu thế đó còn khiến Tam Kỳ trở nên đa dạng về loại hình giao thông vận tải, việc di chuyển dễ dàng, thông suốt góp phần rất lớn vào việc giao thương cũng như giao lưu văn hoá giữa các vùng.

Chung quy lại, Tam Kỳ hội tụ đủ các lợi thế về tự nhiên lẫn cơ sở hạ tầng - chính sách để trở thành đô thị loại 1 và là địa điểm lý tưởng để sinh sống và đầu tư trong thời gian tới. Bất động sản Tam Kỳ không chỉ là tâm điểm trong hiện tại mà còn có tiềm năng mạnh để đầu tư trong tương lai dài.

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]
Theo các số liệu thống kê, dòng tiền đang chảy mạnh vào BĐS và là một trong những kênh đầu tư an [...]