Thị trường bất động sản rục rịch bật mạnh sau thời gian dài bị nén lại

29/09/2021

Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. Thành phố cũng đã có chủ trương ban hành các chỉ thị mới nhằm nới lỏng phòng dịch và phát triển kinh tế, điều này khiến thị trường bất động sản (BĐS) rục rịch bật mạnh trở lại sau thời gian dài bị nén lại. Theo các số liệu thống kê, dòng tiền đang chảy mạnh vào BĐS và là một trong những kênh đầu tư an toàn hàng đầu.

Thông tin đáng chú ý, bạn nên biết

TS Sử Ngọc Khương - Giám đốc cấp cao Bộ phận đầu tư Savills Việt Nam cho biết, trong lịch sử thế giới, mỗi khi xảy ra các biến động xã hội lớn như chiến tranh, dịch bệnh, khủng hoảng tài chính… thì các kênh, các quỹ đầu tư sẽ chuyển sang các loại hình đầu tư có tính an toàn cao là BĐS và vàng.

Đơn cử ở Mỹ - quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch, nhưng theo dữ liệu của Hiệp hội Môi giới Mỹ (NAR) công bố vào cuối tháng 7 vừa qua, doanh số bán nhà tại quốc gia này tăng cao kỷ lục, với giá bán trung bình tăng 23,4%/căn ngay khi dịch bệnh vừa được kiểm soát.

Những thị trường gần với Việt Nam hơn như Singapore cũng ghi nhận mức tăng giá trị các BĐS từ 4-5%, Seoul 5-8%... ngay trong thời điểm dịch bệnh của những tháng đầu quý III vừa qua. 

Tại Việt Nam, các chuyên gia nhận định, BĐS vẫn được đánh giá là 2 trong những kênh đầu tư an toàn nhất bên cạnh chứng khoán, với độ giữ và tăng giá bình ổn ngay trong bối cảnh đại dịch, giúp bảo đảm an toàn tài sản và có nhiều cơ hội phát triển.

Những con số về thị trường Bất động sản đáng lưu ý

Cụ thể, báo cáo thị trường của Batdongsan cho thấy, đại dịch Covid-19 gây ra những tác động tiêu cực nặng nề song mức độ quan tâm tới BĐS đang tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm qua, đạt 37% so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, sau đợt dịch lần đầu, mức độ quan tâm tới thị trường tăng 306%, sau lần 2 tăng 62% và sau đợt 3 tăng mạnh tới 378%. Tổng lượng giao dịch BĐS thành công bình quân tăng 18% so với quý trước và đạt khoảng 101% so với cùng kỳ năm 2020.

Can ho thuong mai khu bau tram lakeside
Căn hộ thương mại khu Bầu Tràm Lakeside

Thông tin từ lãi suất ngân hàng

Mới đây, một loạt ngân hàng đã thông báo giảm lãi suất cho vay đưa mặt bằng lãi suất về mức 4%/năm - mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua. Các chuyên gia cho rằng, việc các ngân hàng cắt giảm lợi nhuận, đồng loạt giảm lãi suất cho vay với nhóm khách hàng cá nhân và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thể hiện sự đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp. Việc giảm lãi suất này đã khiến các nhà đầu tư quyết định tìm nơi đến “lý tưởng” cho đồng tiền của mình. Bên cạnh đó, nhiều chủ đầu tư cũng đưa ra các chính sách ưu đãi hợp lý, kích cầu, đem đến những cơ hội lớn cho cả khách hàng mua ở thực và khách đầu tư.

Các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản đã trải qua thời gian dài bị nén và có thể bật dậy bất cứ lúc nào.

Thị trường Bất động sản sẽ bật mạnh trở lại

Cũng thông qua dịch bệnh, các nhà đầu tư và khách hàng đã thận trọng hơn trong việc “chọn mặt gửi vàng”, tư duy thay đổi trong việc lựa chọn các sản phẩm BĐS. Theo đó, sản phẩm BĐS lựa chọn phải bảo đảm tiêu chí kép: Là tài sản sinh lời bền vững, vừa là nơi an cư tốt với môi trường sống mang lại năng lượng tích cực cho gia đình…

Bên cạnh sự nghiên cứu sản phẩm, các nhà đầu tư và khách hàng cũng hết sức quan tâm, nghiên cứu kỹ lưỡng năng lực chủ đầu tư, pháp lý, sự cam kết lâu dài để xuống tiền “đúng chỗ”.

Ngoài vấn đề đầu tư sinh lợi, một trong những yếu tố nhà đầu tư và khách hàng quan tâm khi lựa chọn các sản phẩm BĐS phải kể đến là nhu cầu chú trọng sức khỏe, bảo đảm môi trường sống trong lành, theo đó, những dự án ven biển đang được săn đón mạnh mẽ.

Đồng thời, với tư duy dịch chuyển trong kỷ nguyên số 4.0 ngày càng được chú trọng, đa số các khách hàng đều tìm về những khu vực có điều kiện sống lý tưởng, vừa đầu tư sinh lời vừa tận hưởng, đặc biệt là những khách hàng đến từ những thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng được biết đến là thành phố du lịch đáng sống nhất Việt Nam với những bãi cát dài mịn, những vịnh nước xanh biếc cùng vẻ đẹp lung linh của thành phố về đêm - cũng là lý do mà nhiều nhà đầu tư, khách hàng đặt chân tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn cho đầu tư và an cư. Cùng với chủ trương phát triển của thành phố Đà Nẵng là hướng đến đô thị loại đặc biệt và phấn đấu trở thành trung tâm tài chính quy mô của khu vực Đông Nam Á, trong đó chú trọng phát triển mạnh vùng Tây Bắc. Đó cũng chính là lý do nơi này đang “chiếm sóng” với nhiều dự án lớn đang được triển khai như: Cảng Liên Chiểu, Tổ hợp nghỉ dưỡng và giải trí Vinpearl Làng Vân, Khu du lịch sinh thái Nam Ô, Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Mikazuki Japanese Resort & Spa, Trung tâm công nghệ cao “thung lũng Silicon Đà Nẵng”…

origarden da du dieu kien ban hang

Dự án The Ori Garden đã đủ điều kiện bán hàng

Sau dịch được dự đoán là thời điểm của sự bùng nổ Bất động sản mạnh mẽ, sản phẩm bất động sản vừa có giá trị an cư thực vừa có giá trị đầu tư sinh lời bền vững sẽ được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. The Ori Garden - tổ hợp căn hộ thương mại ngy khu đô thị Bàu Tràm Lakeside đang được nhiều nhà đầu tư chú ý hơn cả. Với vị trí được đánh giá là tâm điểm kết nối của khu vực Tây Bắc.

Với mức giá đầu tư chỉ từ 950 triệu/ căn - The Ori Garden đang thu hút quan tâm lớn từ các nhà đầu tư và cộng đồng cư dân trong khu vực đang tìm kiếm một chốn an cư. Liên hệ cho Linkhouse nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về căn hộ này.

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Theo các số liệu thống kê, dòng tiền đang chảy mạnh vào BĐS và là một trong những kênh đầu tư an [...]